Những lưu ý cần biết khi lắp đặt ốp góc cột cao su cho các công trình

Quy trình thi công

Những lưu ý cần biết khi lắp đặt ốp góc cột cao su cho các công trình

Ốp góc cột bằng cao su là một sản phẩm được sử dụng phổ biến ở nhiều công trình xây dựng hiện nay. Vậy cao su ốp góc tường thường được thi công ở những vị trí nào và cần lưu ý những gì khi lắp đặt ốp góc cột? Hãy theo dõi bài viết sau đây để nắm được những thông tin chi tiết về sản phẩm này.

Các tầng hầm để xe luôn lắp đặt thanh ốp góc tường

Các tầng hầm để xe luôn lắp đặt thanh ốp góc tường cao su

Vị trí lắp đặt ốp góc cột

Ốp góc cột bằng cao su được làm hoàn toàn từ cao su vì vậy có độ đàn hồi và độ bền cực cao. Chính nhờ tính năng đó, sản phẩm này có thể bảo vệ tốt những bức tường bằng bê tông khỏi sự tác động hoặc va chạm của các phương tiện thường xuyên di chuyển qua lại. Trong trường hợp không được lắp đặt ốp góc cột thì với tính chất cứng của cột bê tông sẽ rất dễ làm bong tróc, trầy xước sơn xe. Nếu như có va chạm mạnh thì cả xe cộ và cột, góc tường đều sẽ bị hư hại đáng kể.

lắp đặt ốp góc cột

Vị trí lắp đặt Thanh cao su ốp góc cột phổ biến

Nhờ ưu điểm bảo vệ vượt trội, cao su bảo vệ góc cột thường được chọn để thi công lắp đặt ở các tầng hầm, khu vực đỗ xe, các chung cư, trung tâm thương mại thường xuyên có xe cộ ra vào. Ngoài ra, ở một số cột công trình quan trọng cũng sẽ được lắp đặt ốp góc cột nhằm đảm bảo an toàn cho cả công trình lẫn những phương tiện dễ va chạm.

Không chỉ được làm từ cao su có tính đàn hồi tốt, thanh ốp góc cột còn được thiết kế một lớp sơn phản quang xen kẽ nhằm giúp sản phẩm có thể phản xạ ánh sáng tốt. Từ đó giúp người điều khiển phương tiện có thể thấy được cảnh báo và góc cột trong những điều kiện thiếu ánh sáng như tầng hầm hoặc nhà để xe. Khi góc cột được quan sát rõ hơn thì việc va chạm cũng sẽ ít diễn ra, từ đó đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Những lưu ý cần biết khi lắp đặt ốp góc cột

Chọn ốp góc cột phù hợp với không gian lắp đặt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ốp góc cột, trong đó có thể chia thành những loại cơ bản như sau: Ốp góc cột hình tròn và ốp góc cột hình vuông, bên cạnh đó cũng có những ốp góc cột phản quang đa dạng về cách thức bố trí đường nét sơn trên thân ốp. Chính vì vậy, khi thi công lắp đặt thanh ốp góc tường bạn cần tìm hiểu rõ địa hình và vị trí lắp đặt để chọn được loại ốp phù hợp với nhu cầu.

lắp đặt ốp góc cột

Sản phẩm ốp góc cột giao thông tròn được ứng dụng phổ biến trong các công trình

Thông thường thanh ốp cột phản quang sẽ được sơn phản quang với hai màu vàng và đen để tạo sự nổi bật. Hai gam màu đối lập nhau sẽ phản xạ ánh sáng tốt trong điều kiện thiếu sáng để những tài xế lái xe có thể quan sát được góc cột một cách rõ ràng. Chính vì vậy các bãi đỗ xe hoặc tầng hầm của khu trung tâm thương mại, khu chung cư sẽ lựa chọn loại thanh ốp tường cao su này để lắp đặt và thi công.

Bên cạnh đó, tùy từng cấu trúc góc cột mà người thi công có thể lựa chọn được kiểu dáng ốp góc phù hợp. Nếu những cột ở tầng hầm được thiết kế theo hình trụ tròn thì thanh ốp tường cao su hình tròn sẽ phù hợp với cấu trúc công trình. Nếu như cột cần thi công có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật thông thường thì thanh ốp hình vuông sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

 
Lưu ý cần biết khi thi công thanh ốp phản quang

Lưu ý cần biết khi thi công ốp góc cột phản quang

Chọn chất liệu phù hợp khi lắp đặt ốp góc cột

Trên thị trường hiện nay, ốp góc cột có hai loại chất liệu chính đó là cao su và nhựa. Mỗi chất liệu sẽ có một ưu điểm và nhược điểm riêng. Đối với chất liệu bằng cao su thì có tính đàn hồi tốt, từ đó nâng cao tuổi thọ và khả năng đảm bảo an toàn khi xảy ra va chạm.

Bên cạnh đó, ốp góc tường bằng nhựa hiện nay cũng được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến nhờ đó có độ bền cũng khá cao và có mẫu mã đẹp, thích hợp với những công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ.

Thanh ốp có tính phản quang

Ốp góc cột bằng cao su có tính phản quang

Đối tác khách hàng
©Copyright by GIAO THÔNG 368 - Designed by Vietwave

Hotline