Tầm quan trọng của thiết bị an toàn giao thông

Quy trình thi công

Tầm quan trọng của thiết bị an toàn giao thông

 

Cung Cấp Trang Thiết Bị An Toàn Giao Thông Giá Sỉ Tại HCM – Bảo Hộ GARAN

Khi đất nước trở nên phát triển hơn với nhiều con đường khang trang, rộng rãi được xây mới thì hệ thống giao thông cũng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông đang trở thành một vấn đề mà nhiều người quan ngại. Trong tình hình đó, việc áp dụng những loại thiết bị an toàn khác nhau trên những tuyến đường đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Vậy, thiết bị giao thông gồm những gì và chúng đóng vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống của con người? Hãy cùng Giao thông 368 tìm hiểu về loại sản phẩm này nhé!

  • Cảnh báo nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Tham gia giao thông nhiều khi sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro không thể biết trước được. Những thiết bị an toàn được đặt giữa và hai bên đường sẽ giúp cảnh báo con người về những nguy hiểm phía trước. Đó có thể là cảnh báo về công trường đang thi công, cảnh báo sạt lở hoặc những ngã tư, ngã năm đông người qua lại. Khi phát hiện được những dấu hiệu này, người tham gia giao thông sẽ trở nên thận trọng hơn để bảo vệ mình khi tiếp tục điều khiển phương tiện di chuyển.

  • Đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho công nhân

Lắp đặt các thiết bị giao thông cũng là cách mà các đơn vị thi công bảo đảm an toàn cho những công nhân của mình. Người lao động cũng vì thế mà có thể an tâm làm công việc mình được giao. Thêm vào đó, tạo ra một môi trường làm việc an toàn cũng sẽ khiến công nhân tập trung cao độ vào tiến độ của công việc và hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả hơn.

  • Điều khiển quá trình lưu thông xe cộ hiệu quả

Ngày nay, những thiết bị giao thông được sử dụng một cách linh hoạt trên những tuyến đường cao tốc để điều khiển dòng xe di chuyển, tránh gây ùn tắc giao thông. Những dải phân cách hay cọc tiêu giao thông sẽ cho người tham gia giao thông biết làn đường mình có thể đi trong khi các biển báo sẽ quy định chi tiết loại xe nào được đi ở chỗ nào. Cũng nhờ vậy mà khi có sự cố phát sinh như sửa chữa đường xá hay các vụ tai nạn xe cộ thì quá trình lưu thông cũng không bị gián đoạn, làm mất thời gian của mọi người.

Những loại thiết bị giao thông phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thiết bị giao thông được sản xuất và sử dụng cho nhiều mục đích và môi trường khác nhau. Trên cơ bản, Bảo Hộ Xanh liệt kê ra 4 loại thiết bị được sử dụng thường xuyên như sau:

Gương cầu lồi

Gương cầu lồi là một trong những loại gương được sử dụng phổ biến nhất trong việc đảm bảo an toàn lưu thông xe cộ. Chúng thường có cấu tạo mặt gương lồi ra bên ngoài như mắt cá, nhằm để bao quát toàn diện hơn những gì xảy ra ở những điểm mù ở các giao lộ. Thiết kế của loại gương này giúp người tham gia giao thông có thể quan sát được tình hình giao thông ở những góc cua, lối rẽ để ứng phó một cách kịp thời. Hiện nay, những gương cầu lồi có mặt trên thị trường đều được làm từ những chất liệu như thủy tinh, acrylic hoặc thép không gỉ. Tùy theo từng điều kiện lắp đặt khác nhau mà người mua có thể chọn những loại gương với kích cỡ và hình dáng sao cho phù hợp.

Dải phân cách

Dải phân cách là một trong những thiết bị điều khiển quá trình lưu thông xe cộ một cách hiệu quả. Khi xuất hiện dải phân cách ở trên đường, những phương tiện di chuyển phải đi vào những làn đường riêng biệt dành riêng cho mình. Chúng thường xuất hiện dưới dạng dải bê-tông dài, cố định ngăn cách hai chiều trên đường cao tốc hoặc là loại cầm tay có thể dùng linh hoạt được ở nhiều địa điểm. Thông thường, người ta thường dùng dải phân cách mềm làm từ vật liệu nhựa gọn nhẹ để thuận tiện di chuyển và lắp đặt.

Cọc tiêu giao thông

Cọc tiêu giao thông được lắp đặt nhiều ở những nơi có công trường đang thi công để thông báo cho người đang di chuyển về nguy hiểm phía trước. Chúng thường được làm từ cao su bền dẻo hoặc nhựa PVC, được thiết kế rỗng ở bên trong để dễ dàng chồng lên nhau khi không sử dụng. Thân của cọc tiêu thường có màu cam hoặc màu đỏ, kết hợp cùng băng dán có độ phản quang cao bao phủ bên ngoài. Điều này khiến chúng nổi bật hơn khi có ánh sáng chiếu vào và giúp người đi đường phản ứng kịp thời để tránh phát sinh tai nạn không đáng có.

Gờ giảm tốc

Gờ giảm tốc là thiết bị được sử dụng nhiều trong những con đường đông đúc, trước những ngã rẽ để cho lái xe biết được những nơi nguy để giảm tốc độ một cách kịp thời. Loại thiết bị này thường được làm bằng cao su, bê tông hoặc thép đúc. Gờ giảm tốc cho xe máy sẽ khác với loại dùng cho xe ô tô, về cả độ rộng lẫn chiều dài. Ngày nay, chúng thường được đặt ở trước bệnh viện, giao lộ, trạm thu phí hoặc các bãi đỗ xe để đảm bảo an toàn giữa các phương tiện giao thông.

Ngoài sử dụng thiết bị giao thông an toàn, công nhân cần lưu ý những việc gì?

Khi làm việc trên đường quốc lộ, ngoài việc áp dụng thiết bị giao thông một cách phù hợp và hiệu quả thì những công nhân thi công cần phải chú ý tự đảm bảo an toàn cho bản thân. Dưới đây là một số điều mà mọi người nên lưu ý trước và trong khi làm việc:

  1. Mặc quần áo dễ nhận biết: Quần áo màu sắc tươi sáng khi làm việc giữa trời nắng hoặc bộ đồ phản quang trong đêm tối luôn là sự lựa chọn cần thiết khi làm việc trên đường cao tốc nhiều xe cộ, đặc biệt với những con đường thiếu đèn chiếu sáng. Những bộ quần áo như vậy giúp người tham gia giao thông có thể phân biệt được vị trí làm việc của công nhân và kịp thời tránh xa nơi công trường đang thi công.
  2. Hãy quan sát cẩn thận: Hãy đảm bảo là bạn đã quan sát kỹ trước khi di chuyển sang nơi khác để làm việc. Đường quốc lộ vốn chứa đựng nhiều nguy cơ tiềm ẩn không báo trước nên việc cẩn trọng trong mỗi bước đi là vô cùng cần thiết.
  3. Sử dụng các biện pháp an toàn: Trước khi vận hành bất kỳ loại máy móc nào, người lao động cần đảm bảo đã tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về an toàn để không xảy ra bất kỳ những tai nạn đáng tiếc nào.
Đối tác khách hàng
©Copyright by GIAO THÔNG 368 - Designed by Vietwave

Hotline