Một số lưu ý và lợi ích của việc đánh bóng sàn bê tông

Quy trình thi công

Một số lưu ý và lợi ích của việc đánh bóng sàn bê tông

Đánh bóng sàn bê tông lộ đá

Đánh bóng sàn bê tông là phương pháp sử dụng máy đánh bóng sàn hoặc máy mài sàn để làm mặt sàn trở nên bằng phẳng, sáng bóng và mịn màng hơn. Đây là một trong những công nghệ xử lý mặt nền phổ biến nhất hiện nay, giúp tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho mặt sàn.

1. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đánh bóng sàn bê tông

Làm nhẵn và bóng bề mặt sàn, tăng độ bền của sàn

Khi sử dụng nền bê tông, mặc dù có chi phí rẻ nhưng lại có khá nhiều nhược điểm như: sàn mấp mô, không bằng phẳng,… Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn hộ, mà còn khiến quá trình vệ sinh sàn gặp nhiều khó khăn.

Sàn bê tông sau khi được đánh bóng sẽ mang một diện mạo hoàn toàn khác, sang trọng và đẳng cấp hơn. Ngoài ra cũng bằng phẳng hơn, đảm bảo thoát nước dễ dàng.

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho sàn nhà

Khi mài sàn bê tông, sàn nhà sẽ trở nên trơn tru, sáng bóng và bền màu. Việc vệ sinh sàn nhà trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Góp phần quan trọng trong việc tạo ra môi trường làm việc sạch sẽ, nhằm đảm bảo sức khỏe và tinh thần của người sử dụng.

Tiết kiệm chi phí

Như chúng ta cũng biết, bê tông là một chất liệu có độ bền cao. Sau khi đánh bóng, nó có thể sử dụng lâu dài, bền đẹp. Nhờ vậy mà giúp được cho các doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ hàng năm.  

Thân thiện môi trường

Không giống như các vật liệu khác, quá trình mài mài bóng nền bê tông sẽ không gây ra mùi khó chịu hay ảnh hưởng đến sức khỏe mà rất cùng thân thiện với môi trường.

2. Những lưu ý khi thi công đánh bóng sàn bê tông

- Kiểm tra độ phẳng của mặt sàn bê tông, xác định được độ lồi lõm cao thấp… Nhận biết được đặc điểm của bề mặt sàn và lên kế hoạch thi công trước khi tiến hành thi công theo quy trình đánh bóng sàn bê tông được nêu lên ở phía trên của chúng tôi.

- Cần tìm hiểu những công việc thi công khác của công trình như: phun sơn nước lên tường, phun sơn bột bả và các đơn vị thi công khác. Bởi những vật liệu, chất liệu khác được nêu ra ở trên sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của bề mặt sàn, khiến sàn không được đều màu và đẹp làm giảm thẩm mỹ của mặt sàn khi thi công.

- Thận trọng trong từng bước thực hiện nếu là những đội thi công mới lần đầu thực hành. Bởi nếu chỉ một sai sót mặc dù là nhỏ nhưng có thể gây nên những ảnh hưởng cực kỳ lớn đến kết quả của việc thi công và rất khó để có thể khắc phục được nếu không đủ chuyên môn.

- Luôn sử dụng máy hút nước để làm sạch bề mặt sau mỗi lần tiến hành mài sàn.

Đối tác khách hàng
©Copyright by GIAO THÔNG 368 - Designed by Vietwave

Hotline