Tổng hợp các điểm cần lưu ý về an toàn khi thi công công trình giao thông

Quy trình thi công

Tổng hợp các điểm cần lưu ý về an toàn khi thi công công trình giao thông

Hiện nay, việc xây dựng và cải tạo các công trình giao thông đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển đô thị. Tuy nhiên, các công trình luôn đi kèm những rủi ro về an toàn. Vì vậy tìm hiểu các điểm cần lưu ý về an toàn khi thi công công trình giao thông là điều cần thiết.

Biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong khi thi công

Cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những dự án đang thi công

Cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những dự án đang thi công

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình thi công, nhà thầu sẽ thực hiện các biện pháp sau:

– Lập kế hoạch chi tiết các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông cho từng hạng mục riêng. Phương án cần được phê duyệt bởi Tư vấn giám sát và các cơ quan chức năng liên quan.

– Bổ nhiệm cán bộ chuyên trách an toàn để giám sát và hướng dẫn thực hiện các biện pháp an toàn.

– Kiểm tra định kỳ các thiết bị sử dụng trong thi công để đảm bảo an toàn.

– Đảm bảo điều kiện an toàn và thuận tiện cho dân cư sống xung quanh công trình cũng như các điểm vào ra.

Các điểm cần lưu ý về an toàn khi thi công công trình giao thông cho nhà thầu

Đảm bảo an toàn khi thi công là điều cần thiết cho các dự án. Đặc biệt, nhà thầu cần nắm vững và áp dụng đúng các lưu ý về an toàn để thi công hợp lý.

Đảm bảo an toàn cho công trình vào ban đêm

Việc thực hiện công việc về đêm đòi hỏi tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn, mà nhà thầu đã đề ra tại hiện trường. Cũng như đảm bảo được công nhân và cán bộ thực hiện công tác cùng tham gia nắm rõ.

Khi thi công về đêm, sẽ áp dụng các biện pháp sau đây để đảm bảo an toàn giao thông:

  • Bố trí hệ thống chiếu sáng và đèn báo hiệu xung quanh khu vực thi công. Nhằm tăng cường ánh sáng và cảnh báo cho các phương tiện đi qua.
  • Đặt biển báo công trường thi công về đêm và biển báo hạn chế tốc độ.
  • Sử dụng người cảnh giới mặc trang phục phản quang. Để điều khiển giao thông tại các tuyến đường đang thi công. Giúp hướng dẫn lái xe an toàn qua khu vực này.
  • Đảm bảo sẵn sàng đầy đủ các phương tiện cần thiết để phục vụ công tác đảm bảo giao thông. Đồng thời có kế hoạch dự phòng để ứng phó với các tình huống khẩn cấp.

Những biện pháp trên sẽ đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình thi công về đêm, giúp công trình tiến hành thuận lợi. Đồng thời bảo vệ an toàn cho cả công nhân và các phương tiện tham gia giao thông.

Các điểm cần lưu ý về an toàn khi thi công công trình giao thông trên tuyến đường cũ

Cần đảm bảo an toàn khi thi công trên tuyến đường cũ

Cần đảm bảo an toàn khi thi công trên tuyến đường cũ

Các yêu cầu về an toàn khi thi công công trình giao thông trên tuyến đường cũ cần lưu ý như sau:

– Đảm bảo thông suốt giao thông: Nhà thầu phải đảm bảo giao thông diễn ra suôn sẻ. Việc thi công không được gây ảnh hưởng đến việc lưu thông phương tiện. Các vật liệu không được rơi vãi vào các đường và vỉa hè, gây nguy hiểm cho giao thông.

Các điểm cần lưu ý về an toàn khi thi công công trình giao thông, đường cao tốc

Các điểm cần lưu ý về an toàn khi thi công công trình giao thông, đường cao tốc

– Duy trì khu vực thi công an toàn: Nhà thầu cần duy trì các khu vực thi công an toàn. Cần cung cấp và duy trì việc kiểm soát giao thông bên trong và bên ngoài khu vực dự án.

– Sử dụng biển báo và thiết bị điều khiển giao thông: Trước khi bắt đầu hoạt động xây dựng, nhà thầu phải đặt các biển báo và các thiết bị điều khiển giao thông khác theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Sử dụng các thiết bị điều khiển giao thông phải tuân thủ đúng theo thực tế.

Các điểm cần lưu ý về an toàn khi thi công công trình giao thông – Lắp đặt đầy đủ các biển báo

Để đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình thi công, đơn vị thi công sẽ lắp đầy đủ các biển báo về an toàn giao thông (ATGT), an toàn lao động (ATLĐ), và vệ sinh môi trường (VSMT). Họ sẽ thực hiện các biện pháp che chắn như rào chắn, lưới để ngăn chặn vật liệu rơi vãi.

Mặt đường cần được thường xuyên san gạt và vệ sinh trong phạm vi thi công. Nhằm đảm bảo môi trường giao thông luôn trong tình trạng an toàn. Bên cạnh đó, các công nhân trên công trường sẽ nghiêm túc sử dụng trang thiết bị bảo hộ. Cũng như tuân thủ đúng quy định về an toàn theo quy định.

Ngoài ra, đơn vị thi công sẽ rà soát lại toàn bộ hệ thống thiết bị. Cũng như biện pháp tổ chức thi công chi tiết cho từng hạng mục. Các biện pháp điều tiết giao thông phải được bố trí liên tục trong suốt thời gian thi công. Nhằm đảm bảo giao thông luôn được điều tiết một cách an toàn.

Trên đây là các điểm cần lưu ý về an toàn khi thi công công trình giao thông. Hy vọng nhà thầu, chủ dự án sẽ nắm rõ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình.

Đối tác khách hàng
©Copyright by GIAO THÔNG 368 - Designed by Vietwave

Hotline